Skin care

ช่วยคุณแม่ดูหน่อย! เลือกครีมอาบน้ำเด็กให้เหมาะกับผิวลูก ป้องกันผดผื่น ผิวแห้งคัน

วิธีเลือกครีมอาบน้ำเด็กให้ปลอดภัย เพื่อผิวที่ดีของลูกน้อย ห่างไกลผื่นคัน

คุณแม่มือใหม่ย่อมต้องการให้ลูกน้อยมีสุขภาพผิวที่ดี ห่างไกลจากผิวแพ้ง่าย ผดผื่นและผื่นคัน การอาบน้ำถือว่าเป็นกิจวัตรประจำวันที่สำคัญมาก ๆ ที่ช่วยให้ร่างกายของลูกน้อยมีความสะอาด ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดไม่ว่าจะเป็นแชมพูสระผมเด็ก ครีมนวดผมเด็ก และ ครีมอาบน้ำจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกให้เข้ากับผิวที่บอบบางของลูก ในบทความนี้เบเบ้โซลูชั่นมีวิธีการเลือกครีมอาบน้ำเด็กมาฝากคุณแม่ยุคใหม่ เพื่อให้คุณแม่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลูกน้อยได้อย่างสบายใจ

ทำไมต้องเลือกครีมอาบน้ำเด็กผิวแพ้ง่าย สำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

ไม่ได้ออกจากบ้านไปไหนเลยจำเป็นต้องใช้ครีมอาบน้ำเด็กด้วยเหรอ? จริง ๆ แล้วการอาบน้ำด้วยน้ำเปล่านั้นมีความสะอาดไม่เพียงพอที่จะขจัดสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนผิว เพราะมลภาวะที่อยู่รอบตัวเป็นอีกหนึ่งปัจจัยเสี่ยงที่ทำร้ายผิวลูกน้อยได้โดยที่คุณแม่ไม่รู้ตัว หากคุณแม่อยากให้ลูกน้อยมีผิวสุขภาพดีอยู่เสมอ ต้องให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผิวเด็กที่แพ้ง่ายก็ยิ่งต้องให้ความสำคัญมาเป็นอันดับหนึ่ง การเลือกครีมอาบน้ำสำหรับผิวแพ้ง่ายอาจจะเป็นเรื่องที่ยากสำหรับคุณแม่มือใหม่ สิ่งแรกที่ควรรู้คือ เลือกครีมอาบน้ำเด็กที่ไม่มีสารเคมี แต่นอกจากเรื่องนี้ วันนี้เรามีเคล็ดลับมาบอกไปดูกันเลยว่าต้องตัดสินใจจากอะไรบ้าง

5 วิธีเลือกสบู่อาบน้ำเด็กให้เหมาะกับสภาพผิวของลูก

 1. เลือกสบู่เหลว หรือครีมอาบน้ำที่มีค่า pH Balance – ช่วยรักษาสมดุลของผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อาบแล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
 2. ปราศจากน้ำหอม และแอลกอฮอล์ – เป็นส่วนผสมที่อาจจะทำให้ระคายเคืองต่อผิวของเด็ก หรืออาจจะทำให้ผิวแห้งได้อีกด้วย
 3. Head to toe ใช้ได้ทั้งผิวกาย และเส้นผม – สบู่เหลวอาบน้ำ และสระผมเด็กได้ในขวดเดียว ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบว่า ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง หรือแพ้ต่อผิว หนังศีรษะ และเปลือกตาของเด็ก
 4. สูตร Hypoallergenic – สูตรที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย โอกาสที่จะเกิดอาการแพ้น้อยกว่าสูตรอื่น
 5. สารสกัดบำรุงผิวเด็กที่เหมาะสม – ส่วนผสมบำรุงผิว ช่วยให้ผิวของเด็กมีความชุ่มชื้นหลังจากอาบน้ำได้เป็นอย่างดี ลดอาการแห้งคัน ระคายเคืองหลังอาบ

การเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กที่มีส่วนผสมบำรุงผิว จะช่วยให้ผิวของลูกของคุณอ่อนนุ่มและชุ่มชื้น ลดการแห้งคันหรือระคายเคือง หลังอาบน้ำได้เป็นอย่างดี

ส่วนผสมสบู่อาบน้ำเด็กที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้

ส่วนผสมสบู่อาบน้ำเด็กที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้

นอกจากจะเลือกสบู่อาบน้ำเด็กที่เหมาะกับผิวบอบบาง แพ้ง่ายแล้วนั้น ก่อนที่คุณแม่จะตัดสินใจเลือกซื้อก็จำเป็นต้องเลี่ยงส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ด้วย

 1. ซิลิโคน (Silicone) – กลุ่มสารลดแรงตึงผิว สารที่ล้างออกยาก ที่สามารถสะสมบนผิวของเด็ก ทำให้ผิวหนังอุดตัน มีอาการผื่นแดง ผื่นแพ้ และคันได้ หากเข้าสู่ดวงตาก็ทำให้ระคายเคืองได้ ส่วนประกอบบนฉลากควรหลีกเลี่ยงคำว่า Amodimethicone, Cyclomethicone, Cyclohexasiloxane, Cyclopentasiloxane, Dimethicone, Phenyl trimethicone
 2. พาราเบนส์ (Parabens) –  สังเกตส่วนประกอบบนฉลากครีมอาบน้ำเด็ก และควรหลีกเลี่ยงหากมีคำว่า Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben, Isobutylparaben, Isopropylparaben
 3. สีสังเคราะห์ (Artificial color) – สารเติมแต่งให้ผลิตภัณฑ์มีความน่าสนใจ น่าใช้ แต่อาจทำให้ผิวของเด็กเกิดการระคายเคืองได้

ผิวบอบบางของลูกน้อยเป็นสิ่งคุณแม่ควรใส่ใจอย่างมาก การเลือกครีมอาบน้ำเด็กที่อ่อนโยน ปลอดภัย และช่วยดูแลผิวให้แข็งแรง ไร้ผื่นคัน สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน เมื่อลูกน้อยมีผิวสุขภาพดีก็จะช่วยให้มีความสบายตัว ทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างเต็มที่

แนะนำผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ETOILE I AQUA BUTTER BALM เอทัวล์ อาย อควา บัตเตอร์ บาล์ม บาล์มยุงกัด

฿690.00
บาล์มอโทอาย ลดรอยยุงกัด แพ้ยุง ภูมิแพ้ผิวหนัง หยุดคันทันทีหลังนวดใช้ บาล์มอเนกประสงค์ที่ทุกครอบครัวควรมีติดบ้านไว้ ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด ทาได้แม้แต่หนังตา ไม่ทำให้ระคายเคือง เพราะไม่มีมีสารเคมีอันตรายต่อผิวบอบบาง และ ผิวแพ้ง่าย

étoile i B-Glucan Cream เอทัวล์ อาย บี-กลูแคน ครีม

฿890.00

ETOILE I B-GLUCAN CREAM

เอทัวล์ อาย บี-กลูแคน ครีม

เลขที่ใบรับแจ้ง : 10-2-6600011817

ปริมาณสุทธิ 160 กรัม 

× ปราศจากพาราเบน × ปราศจากสเตียรอยด์ × ปราศจากสี × ปราศจากน้ำหอม × ปราศจากแอลกอฮอล์ เราใช้เทคโนโลยีล่าสุดจากประเทศเกาหลีในการผลิต จึงซึมเข้าสู่ใต้ผิวได้อย่างรวดเร็ว ให้ความรู้สึกแห้งสบายไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ช่วยเก็บล็อคความชุ่มชื้นใต้ผิวได้อย่างยาวนาน สร้างเกราะคุ้มกันให้ผิวกลับมาแข็งแรงและมีสุขภาพดี ครีมทาผิวเพื่อปัญหาผิวผื่นแพ้ ผิวแห้ง ลอกเป็นขุย ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน  ครีมอโทอาย สามารถเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนาน พร้อมทั้งปกป้อง เคลือบบำรุงผิวได้อย่างดี เนื้อครีมไม่เหนียว ไม่เหนอะหนะ ทำให้ลูกของเราสบายตัว ผิวนุ่มเนียนใส ปราศจากสารอันตราย  

Bottle Foam Cleanser

฿350.00
Baby Bottle Foam Cleanser น้ำยาล้างขวดนมแบบปั๊มโฟม สูตรนาโนอันดับ 1 จากเกาหลี ขจัดคราบมันล้างออกง่าย ต่อต้านแบคทีเรีย 99.9% ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ใช้สารลดแรงตึงผิวจากพืชธรรมชาติ ผลิตจากน้ำบริสุทธิ์ 100%

BEBE Bath & Shampoo

฿800.00
Bebe Solution Bath & Shampoo ทั้งอาบ ล้างหน้า และสระผมได้ในขวดเดียว พิสูจน์แล้วว่าไม่ทำให้ผิวแห้ง และเสียความชุ่มชื้นเหมือนสบู่ทั่วไป แถมพลังความเบาาา สดชื่น จากส่วนผสม Alaska Glacier Water สูตรเฉพาะ Bebe solution เท่านั้น ใช้ได้ตั้งแต่เด็กทารกแรกเกิด

ข้อมูลอ้างอิง

 • https://shorturl.at/dzEUY
 • https://www.akerufeed.com/health/12-best-baby-shower
 • https://th.theasianparent.com/how-to-choose-a-safe-baby-soap

Related Posts