Skin care

ลูกโดนยุงกัด ขาลายทำยังไงดี ??อัพเดทล่าสุดปี 2023

ลูกขาลายจากยุงกัด

ลูกโดนยุงกัดขาลายทำยังไงดี ??

จบปัญหา!! รอยดำจากยุง แพ้น้ำลายยุง สงสารลูกทั้ง คัน ทั้ง เกา ทั้ง แพ้ 

ปัญหาเรื่องผื่นยุงนี้เป็นปัญหาระยะยาว ไม่น้อยกว่าผื่นชนิดอื่นเลย เช่นผื่นภูมิแพ้ ผื่นข้อพับ

เคยไหมคะที่คุณแม่ซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับทากันยุงมา แต่เวลาใช้แล้ว รู้สึกว่ามันไม่ได้ค่อยผล หรือครีมแต้มรอยดำหลายๆรูปแบบเฉพาะจุด ก็ไม่ได้เห็นจะรู้สึกแตกต่างมากนัก

โดยเฉพาะยิ่งถ้าลูกของเราเป็นเด็กผู้หญิง ปัญหาขาลาย ผิวไม่สวย จะเป็นปัญหาหนักอกหนักใจ

สำหรับคุณแม่หลายท่านอย่างมากเลยใช่ไหมคะ อีกทั้งเด็กภูมิแพ้ส่วนใหญ่จะชอบแพ้ครีมทากันยุงของหลายยี่ห้อ  เวลาโดนกัด พอทาปุ๊ป ผื่นมาปั๊บ ลูกจะรู้สึกแสบผิว ลูกมีผิวหนังอักเสบด้วย เลยไม่ได้ใช้ทาเพื่อป้องกันยุง เวลาออกพาลูกออกไปเล่นนอกบ้าน หรือเวลาพาลูกไปทานข้าวข้างนอนที่ ร้านอาหารแบบ OUTDOOR บางทียุงไม่กัดเรา แต่กัดลูก พอกลับมาถึงบ้านก็เริ่มคัน เริ่มเกากันยกใหญ่ บางทีตอนอยู่ร้านอาหารมืดๆมองไม่เห็น แต่มาเห็นอีกทีจนลูกเกาซะเลือดออกซิบๆ ไปแล้วก็มี นอกจากจะมีปัญหาเรื่องผิวคันผิวลายแล้ว  การโดน ยุงกัดแต่ละทีเสี่ยงโรคไปอีก

คุณแม่ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ อิด้าจะมาบอกเคล็ดลับในการแก้ปัญหารอยดำ ปัญหายุงนี้อย่างละเอียดที่สุด 

วิธีการดูแลฟื้นผิวลูกที่ขาลายจากยุงกัด

อันดับแรกเลยคุณแม่ต้องมีตัวอโทอายโมกีอันยองนะคะ ขาดไม่ได้เลยสำหรับทุกบ้านทุกครอบครัว 

หลอดเดียวใช้ได้ทั้งบ้านตั้งแต่เด็ก 3 เดือนเป็นต้นไปค่ะหรือคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ทาได้เลยนะคะ สำคัญมากคุณแม่อาจจะสงสัยว่าแล้วใช้กันยุงยี่ห้ออื่นได้ ไหม ? ทำไมถึงต้องเป็นโมกีอันยองของ อโทอาย ก็เพราะว่าครีมกันยุง ของเราเป็นสูตรที่ดีที่สุดฟอร์มูล่าที่ดีที่สุดจาก ประเทศเกาหลีในการคัดสรรสมุนไพรธรรมชาติมาผสมผสานเป็นตัว ส่งกลิ่นขับไล่ยุงออกไป และที่สำคัญ เวลาทาลงบนผิวของลูกแล้ว คุณแม่จะสัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้นบนผิวหนังได้ทันที ทาแล้วผิวไม่แห้ง และทำไมถึงต้องเป็นครีมไม่ใช่สเปรย์หรือสติ๊กเกอร์กันยุง ก็เพราะว่าครีมให้ประสิทธิภาพสูงที่สุดในการปกป้องยุงส่วนสเปรย์จะค่อนข้างกระจาย และสติ๊กเกอร์นั้นก็จะปกป้องได้เฉพาะบางจุดที่เราแปะไปเท่านั้นค่ะ 

วิธีการทา ทาอย่างไรให้ได้ผล 

สำหรับเด็กอายุ 3 เดือนขึ้นไปสามารถพาได้ทั้งใบหน้าและลำตัวนะคะ ยกเว้นบริเวณรอบดวงตา คุณแม่พยายามเน้นช่วงบริเวณต้นขาถึงปลายเท้าทาให้ทั่ว เน้นให้ครอบคลุมผิวหนังเลยนะคะ เพราะว่าขาเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่พื้นที่ผิวหนังเยอะค่ะ หลังจากนั้นเน้นที่บริเวณใบหูของลูก ต้นคอต้นแขน หลังแขน  

ทาหน้าได้ไหมถ้าได้ค่ะแต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ใช้เป็นประจำก็ดี เพราะยังไงก็ตามครีมกันยุงไม่ใช่ครีมบำรุงผิวถูกไหมคะ เพียงแค่คุณแม่เน้นช่วงใบหู ต้นคอหัวไหล่ ด้วยประสิทธิภาพของโมกีอันยองจะส่งกระจายกลิ่นปกป้องยุงได้อย่างดีค่ะ ป้องกันได้ 5 ชั่วโมงนะคะ แต่ว่าในกรณีที่คุณแม่ จะพาลูกออกไปข้างนอกบ้านหรือรู้แน่ว่า 

สถานที่จะต้องไปมียุงค่อนข้างชุม สามารถทาซ้ำโมกีอันยองได้เลยค่ะ นอกจากเน้นทาที่คุณลูกแล้ว สำคัญเลยคือคุณแม่ควรจะทาตัวเองด้วยหรือให้คนที่อุ้มน้องบ่อยๆเป็นคนทาค่ะ 

เพื่อเป็นการปกป้อง ยุงไม่ให้มาใกล้ลูกเราอย่างสมบูรณ์ที่สุด กลิ่นของโมกีอันยองนั้นเป็นกลิ่นที่คนไทยเราอาจจะยังไม่คุ้นเคยค่ะเพราะว่าเป็นกลิ่นสมุนไพรของทางเกาหลีแรกๆคุณแม่อาจจะยังไม่ชิน แต่ครั้งแรกที่ได้กลิ่นแล้วกลิ่นไม่ฉุนเลยและหลังจากทาไปนั้นไม่นานกลิ่นจะจางหายไปอย่างรวดเร็วแทบจะไร้กลิ่นเลยค่ะ

มาต่อกันเรื่องวิธีลดรอยดำที่ผิวของลูกค่ะ

คุณแม่จะต้องให้ความสำคัญในการทาครีมบำรุงผิวให้ลูกเป็นประจำนะคะ อย่างน้อยที่สุดคือเช้าและเย็น ควรทาบำรงผิวให้ต่อเนื้องกัน แต่ถ้าช่วงไหนที่อากาศแห้งคุณแม่ต้อง เพิ่มรอบ ในการทาผิวให้ลูกเพิ่มด้วยค่ะค่ะ เอาเป็นว่าผิวแห้งตอนไหนทาตอนนั้นเลยนะคะ ไม่มีผิดถูก ต่อให้ลูกหลับไปแล้วคุณแม่นึกขึ้นมาได้ เอาทาแอบทาผิวให้ลูกได้ทันทีเลยค่ะ หากลืมทา นึกขึ้นได้ตอนไหนรีบทาให้ได้ตอนนั้น เร็วที่สุดเลย

ผลิตภัณฑ์หลักๆที่สามารถลดรอยดำได้มีอยู่ 3 ตัวนะคะซึ่งจำเป็นมากๆ 2 ตัวแรกเป็นซู้ตติ้งเจลและครีม อีก 1 ตัวที่แนะนำจะเป็น บาล์มยุงกัด ที่เอาไว้ทาแบบเฉพาะจุดสำหรับในกรณีที่ตุ่มใหญ่มากๆ มีอาการคันอาการแพ้แบบมากๆที่จะต้องใช้ซู้ตติ้งเจล+ครีมคู่กันนะคะ แต่ถ้าเป็นรอยดำเล็กน้อยแค่ 2 – 3 จุด คุณแม่อาจจะใช้แค่รุ่นโลชั่นหรือครีมก็พอค่ะ แต่ถ้ารอยดำเยอะ ขาลายมากๆ  รวมถึงลูกผิวแห้งมากผิวไม่สวย สีผิวไม่เสมอเป็นกระดำกระด่าง 

ซู้ตติ้งและครีมค่ะ ขาดไม่ได้เลย ซู้ตติ้งเจลนั้นหรือหลอดอักษรสีฟ้า จะเป็นตัวที่ช่วยลดอาการคันและ ที่สำคัญเลยคือ  สร้างเซลล์ผิวใหม่ใต้ผิว เติมสารอาหารให้กับผิวลึกถึงผิวชั้นใน เปรียบเสมือนตัวเซรั่ม หลังจากทาเสร็จแล้วรอให้ซึมก่อนแล้วค่อยลงตามด้วยอโทอายครีมฝาแดงนะคะ คุณแม่หมั่นทาสองตัวนี้ควบคู่กันค่ะ ทาต่อเนื่องจะเห็นได้ถึงความแตกต่างแน่นอน

ปกป้องขาลาย รอยดำจากยุงกัด

นอกจากผิวลูกรอยดำลดแล้วสภาพผิวยังมีความชุ่มชื้น นุ่มลื่น มีสุขภาพผิวที่ดีอีกด้วยค่ะ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นเด็กภูมิแพ้เท่านั้นที่ใช้ได้นะคะ เด็กทุกคนสามารถใช้ได้ค่ะ 

ยิ่งเด็กที่ไม่ได้เป็นภูมิแพ้บำรุงผิว ด้วยอโทอายผิวยิ่งดีเห็นผลได้ชัดมากเลยค่ะ ในช่วงเช้าหลังจากทาสองตัวนี้แล้วก่อนที่ลูกเราจะออกไปข้างนอกหรือไปโรงเรียนคุณแม่ควรทาครีมกันแดดให้ลูกด้วยนะคะ

ปกป้องผิวหนังของลูกด้วยครีมกันแดด

เด็กๆ พอได้ยินว่ามาทาครีมกันแดด จะไม่ค่อยยอมทาเลย เพราะอาจจะไม่คุ้นเคย หรือเวลาทาแล้วจะรู้สึกแบบเหนียวๆ เด็กๆเลยจะไม่ค่อยชอบค่ะ ครีมกันแดดอเอทัวล์อายของเราใช้ได้ตั้งแต่เด็ก 3 เดือน ใช้ทาได้ทั้งคุณแม่คุณลูกใช้ได้ทั้งใบหน้าและลำตัวค่ะ เพราะอะไรต้องใช้ครีมกันแดดค่ะหลังจากที่เราบำรุงผิวแล้วการทาครีมกันแดดทับอีกชั้นหนึ่งเป็นการปกป้องแสงแดดที่จะมากระตุ้นเม็ดสีผิวของลูกให้เข้มขึ้นค่ะ ดังนั้นช่วงที่คุณแม่ต้องการเน้นให้รอยดำหายไปควรหมั่นทาครีมกันแดดของลูกเพื่อเป็นการปกป้องสะท้อนรังสียูวีออกจากผิวลูกค่ะ

ครีมกันแดดสูตรใหม่ล่าสุด étoile i Sun Cream SPF 50+ PA++++  สูตรเฉพาะสำหรับผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย ผลิตจากประเทศเกาหลี🇰🇷 ครีมกันแดดทาหน้า และครีมกันแดดทาตัว โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานถึง 8 ชม. ช่วยปกป้องผิวหนังจากทุกรังสีทั้ง UVA/UVB แสงสีฟ้า และมลภาวะพร้อมแอนตี้ออกซิแดนท์ มี Hyaluronic Acid ที่ช่วยล็อกความชุ่มชื้น ผิวเด้ง อิ่มฟู

นวัตกรรมสะท้อนฝุ่น pm2.5 ไม่ให้เกาะติดผิว

กันแดดสามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กอายุ 3 เดือนขึ้นไป จนถึงผู้ใหญ่ที่ผิวแพ้ง่าย

ทาได้ทั้งใบหน้าและลำตัว

ทาใกล้ดวงตา ไม่แสบตา

ปกป้องผิวลูกจากแสงแดดมั่นใจได้ด้วยประสิทธิภาพการกันแดดที่สูงที่สุดด้วย SPF50+ PA++++​

กันน้ำได้ เนื้องบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปราศจากสารเคมีที่ทำให้ระคายเคืองต่อผิว

ไม่ลอกเป็นขุยระหว่างวัน

มีประสิทธิภาพ เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้ง

มีเทคโนโลยีช่วยเติมความชุ่มชื้น

✅️Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extractสารสกัดมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิว ช่วยลดการระคายเคือง ต้านการอักเสบบนผิวหนัง คืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

✅️Panthenol

จะทำให้ผิวมีความ ชุ่มชื้น ลดการอักเสบ และรอยแดง แม้ตากแดดนาน นอกจากนี้ยังกระตุ้นการสร้างเซลล์ของผิวหนัง

ครีมกันแดดเด็ก

เพราะถ้าไม่อย่างนั้นเวลาที่ลูกเราโดนแดดจัด ตรงรอยที่ดำอยู่แล้วก็จะดำเข้มขึ้นไปอีก และหลังจากทาครีมกันแดดแล้วอย่าลืมทาตัวโมกีอันยองครีมกันยุง ทาทับให้ลูกช่วงเช้านะคะ 

ก่อนไปโรงเรียน เน้นๆที่ขา แขน ลำตัวเลยค่ะ

แต่เอ๊ะ !!!!! อุ๊ยตายเมื่อเช้าลืมทากันยุงให้ลูกลูกโดนยุงกัดแล้วตุ่มมาเพียบทำยังไงดี ?? คุณแม่ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ รีบเอาน้ำเปล่าล้างบริเวณที่ลูกโดนยุงกัดก่อนเลยค่ะ หรือหากอยู่ข้างนอกไม่สะดวกไปล้าง จะเอาทิชชู่เปียกมากลูบๆ น้ำลายุงออกก่อนได้

ให้น้ำลายยุงที่เกาะอยู่บนผิวออกไปก่อน หลังจากนั้นให้คุณแม่เริ่มสังเกตดู บริเวณผิวหนังของลูกก่อนว่าลูกแดงหรือคันมากไหม ถ้าลูกมีอาการคันมากต้องทาตัวซู้ตติ้งเจลลงไปก่อนนะคะ ยิ่งถ้าคุณแม่แช่เย็นไว้ก่อนยิ่งดีค่ะ

หลังจากนั้นนวดซ้ำด้วยบาล์มตัวดังของเรา หรือที่คุณแม่รู้จักกันในชื่อบาล์มยุงกัด บาล์มสารพัดประโยชน์ บาล์มเอทัวล์อายค่ะ รีบเอามานวดๆๆ ให้ลูกนะคะ เคล็ดลับที่สำคัญเลย

คือเวลาคุณแม่นวดไปแล้วอีก 10 นาทีต้องรีบเอามานวดซ้ำคะ หยุดคัน ตุ่มยุบและไม่ทิ้งรอยค่ะถ้าลูกเรายังไม่เริ่มเกา หลังจากนั้นเข้าสู่สเต็ปการบำรุงผิวแบบเดิมค่ะ

ETOILE I AQUA BUTTER BALM เอทัวล์ อาย อควา บัตเตอร์ บาล์ม

หากคุณลูกค้ามีข้อสงสัยสอบถามอิด้าได้โดยตรงเลยนะคะ ไลน์นี้อิด้าตอบเองคะ
ใส่ @bebesolution ในช่องค้นหาแล้วกดเพิ่มเพื่อนนะคะ

ปรึกษาปัญหาผิวเพิ่มเติม

 

author-avatar

About Ommayida

Areeya Thanachotinan : Importer and distributor of baby and family products From Korea, Since 2012 Bebesolution.co.,ltd, Mother of five children,living in Bangkok, Thailand.

Related Posts