เมื่อลูกเป็นผดผื่นตลอด ทาเสตีรอยด์ก็ไม่หายขาด

ลูกเป็นผดผื่น ผิวแห้งมาก คันตลอด

รีวิวนี้จากคุณแม่น้องธีรินท์ค่ะ (Thirin)

ลูกมีผดร้อน คันๆ ไปหาหมอทายาก็ไม่หาย

คุณแม่รู้จักผลิตภัณฑ์ของเบเบ้โซลูชั่นตั้งแต่ใช้ทาให้ลูกคนโต ลูกชายคนโตใช้มาตั้งแต่แรกเกิดเลยคะจนตอนนี้อายุ 4 ขวบแล้ว ผิวลูกดีมาก ผิวใสมาก ไม่เคยมีผดเลย ลูกไม่ได้มีปัญหาผิวมาก แต่พอคนเล็ก ตั้งแต่หลังคลอด เริ่มมีปัญหาผดผื่นมาแบบนี้คุณแม่ก็เลยต้องพาไปให้คุณหมอตรวจว่าเป็นอะไร คุณแม่พาน้องไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎ์ค่ะ คุณหมอบอกว่า น้องธีรินท์เป็นผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง คือน้องผิวแห้งมาก ผิวสากทั้งตัว คัน เค้าจะเกาตลอดเวลา หาหมอมาเป็นเดือนทาสเตียรอยด์ก็ไม่หายขาดค่ะ จะผื่นที่หน้า ซอกคอ เป็นตลอด

แต่ ผื่นที่หน้าลูกบางที ผื่นยุบบ้าง หายบ้าง แล้วขึ้นมาใหม่แต่ตัวเค้าเปนผดผื่นตลอดไม่เคยยุบ เคยใช้ Eucerin Omega , Ezerra ค่ะ แต่ก็ไม่หาย รู้สึกเลยว่าลูกยังคงคันอยู่ หลังอาบน้ำผิวลูกจะแดงมา ตอนแรกคิดว่าลูกแพ้เสื้อผ้า เป็นผดแดงๆ คันๆ

ลูกเป็นผดผื่น ผิวสากมาก คันตลอด ผื่นตรงซอกคอ

ตอนแรกทาครีมให้แค่ที่หน้า แต่ที่ตัวลูกผิวสากมาก

พอเริ่มทาครีมไปผิวที่หน้าลูก ผื่นเริ่มหายเริ่มดีขึ้นคะ แต่ที่ตัวลูก ผิวแบบว่า แห้งมาก สากมาก แถมมี ผิวลอกด้วย เวลาลูบๆผิวไป รู้สึกได้เลยว่าผิวไม่เนียน คุณแม่กลุ้มใจเลยทักไลน์ไปปรึกษาทางเบเบ้โซลูชั่นเพิ่ม ส่งรูปไปให้ดูว่า ผิวแบบนี้ที่ตัว ผิวที่แขนเป็นแบบนี้ต้องทำยังไง อยากให้ลูกผิวสวย ผิวเนียนทั้งตัว ทางแอทมินแนะนำว่า จริงๆแล้ว เด็กแรกเกิดควรทาครีมบำรุงให้ลูกทั้งที่ใบหน้าและทำลำตัวเป็นประจำ และทาให้ซ้ำบ่อย เพราะผิวเด็กทารกหลังคลอดต้องการ การดูแลที่เป็นพิเศษ ได้ยินแบบนี้รู้งี้น่าจะทาไปเลยทั้งตัว

ผิวที่แขนแห้งมาก สากๆ ลูบไปผิวไม่เนียน

 

ซู้ตติ้งเจลและครีมของเบเบ้โซลูชั่น ครีมทาผิวเด็กของลูก

รูปนี้ลูก 4 เดือนแล้วค่ะ

ผิวลูกสวย ผิวใส สุขภาพดี จากการใช้ครีมเอทัวล์อาย

หลังจากใช้ 2 สเต็ป ซู้ตติ้งเจลและครีมเอทัวล์อาย ผิวลูกใสทั้งตัว

คุณแม่ใช้วิธีทาซ้ำบ่อยๆคะ ตามที่แอทมินทีมเบเบ้โซลูชั่นแนะนำเลยค่ะ ผิวลูกสวยใสมาก ตอนนี้ใช้ทาทั้งหน้า ทาทั้งตัวเลยคะ ผิวจะค่อยๆเนียนขึ้น ผื่นๆที่เป็นที่แขนก็ค่อยๆหายไป

หลังอาบน้ำเสร็จครีมทาผิวที่ใช้ทาประจำ

  • ETOILE I B-GLUCAN AQUA SOOTHING GEL เอทัวล์ อาย บีกลูแคน อควา ซูทติ้ง เจล 160g
  • ETOILE I B-GLUCAN CREAM เอทัวล์ อาย บีกลูแคน ครีม 160g

ผิวลูกสวยด้วยครีมเอทัวล์อาย

ลูกชอบให้ทาครีมบำรุงให้ค่ะ

ลูกชอบให้ทาครีมบำรุงให้ค่ะ

ครีมกันแดดใช้ดีมากพาไปเที่ยวทะเลตอน 4 เดือนค่ะ

อีกตัวนึงที่คุณแม่แนะนำ ครีมกันกันแดดเด็กหลอดสีเหลือง ( ETOILE I SUN CREAM SPF 50+ PA++++เอทัวล์ อาย  ซัน ครีม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ++++) คุณแม่ไปซื้อมาใช้ก่อนพาไปเที่ยวทะเล (ซื้อมาจากร้าน ABC Baby) ใช้ดีมากเลยค่ะ ไม่เหนอะเลยนะ ใช้ทาหน้า ทาตัวเลยรู้สึกว่าผิวชุ่มชื่น ผิวไม่แห้ง กันน้ำด้วย ทาผิวแล้วไม่เป็นสีขาว คุณแม่แฮปปี้ ไปเที่ยวทะเลตอน 4 เดือนใช้ครีมกันแดดเอทัวล์อาย

ไปเที่ยวทะเลตอน 4 เดือนใช้ครีมกันแดดเอทัวล์อาย

ลูกชายคนโตใช้ครีมเบเบ้โซลูชั่นมาตั้งแต่เกิดเลยผิวดีมากๆ

นอกจากใช้เจลและครีมบำรุงผิวของเบเบ้โซลูชั่นแล้ว รอบนี้คุณแม่ทาครีมกันแดดเพิ่มให้ด้วย แดดทะเลแรงมาก กลัวผิวลูกไหม้แล้วเป็นกระดำกระด่างค่ะ ชอบครีมกันแดดมากตรงที่ใช้ได้ทั้งพี่ทั้งน้องเลย คุณแม่ก็ทาได้ด้วย หลอดเดียวใช้คุ้ม ทาทั้งครอบครัวเลย พกหลอดเดียว พอเล่นทรายเล่นน้ำเสร็จ พาลูกไปอาบน้ำ คุณแม่ก็จะลงบำรุงซู้ตติ้งเจล และ ครีมตามลำดับทันที แต่จะเน้นเจลมากหน่อยเพราะทาเป็นตัว after sun ได้คะ

ลูกชายคนโตใช้ครีมเบเบ้โซลูชั่นตั้งแต่เกิด

ลูกชายคนโตใช้ครีมเบเบ้โซลูชั่นตั้งแต่เกิดจนตอนนี้สี่ขวบแล้ว

author-avatar

About Ommayida

Areeya Thanachotinan : Importer and distributor of baby and family products From Korea, Since 2012 Bebesolution.co.,ltd, Mother of five children,living in Bangkok, Thailand.